Cách chế biến cải ngồng xào nấm ngon bổ rẻ dễ làm

Cách chế biến cải ngồng xào nấm ngon bổ rẻ dễ làm

Cuộc sống tất bật hiện đại đôi khi tạo cho chúng ta có cảm giảm bừa bộn và quên đi cách chăm sóc chính bản thân chúng ta. Nếu một bữa ăn chất đạm chiếm quá nhiều cũng khiến chúng ta cảm thấy không hề ngon miệng. Chính vì vậy khi một món ăn chay được nấu vào những ngày tuần rằm hay mỗi buổi tối cuối tuần thì thật tuyệt vời hơn bao giời hết. Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, món cải ngồng xào nấm mà nay giới thiệu sẽ làm cho gia đình đổi vị. Cộng thêm sẽ làm cho bữa ăn thêm phong phú đa dạng hơn.

Cải ngồng xào nấm đây chính là một trong những món chay ngon được nhiều người yêu thích. Đây chính là bước nhường tiếp theo hay là tuyệt chiêu nấu nướng sau những ngày nấu nướng tết toàn là thịt thì đây sẽ là món ăn thú vị. Vừa chống ngán lại vừa có thể đổi vị cho gia đình mình. Còn nghĩ suy gì nữa hãy bắt tay vào làm cải ngồng xào nấm chiêu đã mọi người ngay thôi. Chắc hẳn đây sẽ là điều bất ngờ với gia đình bất kì ai.

nấm kho tộ

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Rau cải ngồng: 200g
  • Bắp non: 50g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Nấm rơm: 30g
  • Cà rốt: 50g
  • Boaro cắt sợi: 2M
  • Tàu hũ ky: 10x10cm (1 miếng)
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • GIA VỊ: Đường, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột năng

Sơ chế

– Cải ngồng cắt đôi, bắp non cắt xéo. Nấm đông cô, nấm rơm cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Chần sơ các loại rau, củ quả trong nước sôi với 1M muối, vớt ra ngâm nước lạnh, để ráo.

cải ngồng

– Tàu hủ ky cắt sợi mỏng, chiên phồng tàu hũ ky, vớt ra để ráo.

Thực hiện

– Trộn đều 1m đường, ít tiêu, 1/2m dầu mè, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương & Hạt sen, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, và 3M nước luộc rau.

– Phi thơm hành boaro, xào cà rốt, bắp non, tiếp theo cho nấm và rau cải ngồng, thêm nước xốt đảo đều, tắt lửa.

Cách dùng

– Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, ngò rí và tàu hũ ky lên trên. Dùng nóng.

Mách nhỏ

– Tận dụng nước luộc rau để giúp xốt xào ngon hơn.

– Các món xào nên dùng lửa lớn và xào nhanh để món ăn có mùi thơm, rau củ giữ được độ giòn.

Lưu ý:

Thức ăn có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Tuy nhiên, các bạn có thể không biết mỗi món ăn mà chúng ta ăn vào cơ thể, nó có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng cũng có thể gây hại cho cơ thể. Và cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào cũng không ngoại lệ:

  • Cải ngồng có chứa rất nhiều tiền sinh tố A(còn được gọi là caroten). Nếu cơ thể của chúng ta hấp thu quá nhiều chất này thì sẽ gây ra hiện tượng vàng da. Vì vậy, các bạn không nên ăn quá nhiều món cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào này.
  • Một tuần bạn ăn nấm đông cô hai lần thì không quá nhiều, nhưng không nên ăn quá 90g nấm tươi, hoặc quá 16g nấm khô trong mỗi lần ăn, vì nếu ăn nhiều có thể gây tăng nhịp tim, tăng bạch cầu ái toan, gia tăng tế bào bạch cầu trong cơ thể…

Trích:monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *