Cách bổ sung acid folic cho mẹ bầu đúng cách

Cách bổ sung acid folic cho mẹ bầu đúng cách

Ngoài canxi, sắt thì thành phần acid folic rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Acid folic đóng vai trò lớn trong việc chống nguy cơ bị dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Các chuyên gia luôn khuyên rằng phụ nữ nếu có ý định mang thai thì nên bổ sung hàm lượng chất này từ trước khi mang thai. Và tiếp tục bổ sung đúng cách trong thời gian thai kỳ và cho con bú. Mẹ nên tham khảo cách bổ sung acid folic cho mẹ bầu đúng cách dưới đây để giúp thai nhi an toàn nhất nhé.

Acid folic là gì và vai trò acid folic đối với mẹ và thai nhi

Acid folic là gì?

Acid folic là một loại vitamin nhóm B. Acid folic là một dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Acid folic là một dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Acid folic là một dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Vai trò acid folic đối với mẹ và thai nhi

Acid folic có tác dụng giúp cơ thể sản xuất và phân chia các tế bào mới. Bên cạnh đó nó giúp ngăn chặn DNA thay đổi mà sự thay đổi này có thể dẫn đến bênh ung thư. Acid Folic còn giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở mẹ bầu. Vì thiếu acid folic sẽ dẫn đến thiếu máu hồng cầu, làm cho mẹ mệt mỏi và suy giảm trí nhớ. Vì thế bổ sung acid trong thai kỳ để ngăn ngừa các bệnh về khuyết tật thần kinh ở thai nhi.

Vai trò của acid folic đối với thai nhi

Bên cạnh đó bổ sung đủ acid folic giúp ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh sứt môi, hở hàm ếch, dọa sẩy thai, sinh non, thai nhẹ cân…Acid folic cũng góp phần hạn chế các bệnh lý nguy hiểm cho mẹ như tiền sản giật, tim mạch, ung thư…

Khi bổ sung acid folic trước và trong khi mang thai, bà bầu có thể giảm được các nguy cơ nguy hiểm. Những nguy cơ như sinh con sứt môi, hở hàm ếch, sinh non, sinh con nhẹ cân, sẩy thai… Và khi bổ sung đủ hàm lượng acid folic cần thiết, sẽ hạn chế được nguy cơ mắc tiền sản giật, bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư, bệnh Alzheimer.

Axit folic tham gia hỗ trợ, đảm bảo não bộ và tủy sống của bé phát triển khỏe mạnh. Khi bạn biết mình đang mang thai, não và tủy sống của bé đã được hình thành trong tử cung. Việc bổ sung đủ lượng axit folic vào thời điểm này rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp thai nhi phát triển bình thường và khỏe mạnh. Mẹ cũng nên tham khảo các chế độ ăn phù hợp để vào con hạn chế vào mẹ. Và giúp mẹ khoẻ bé thông minh hơn.

Cách bổ sung acid folic đúng cách cho mẹ bầu

Thế nhưng, cần tìm axit folic từ nguồn nào cũng là vấn đề khiến các mẹ bầu lo lắng. Rất đơn giản, mẹ bầu có thể bổ sung axit folic từ các nguồn thực phẩm như:

– Rau: măng tây, rau lá xanh…

– Các loại đậu: đậu tương, đậu xanh…

– Trái cây: dâu tây, lê, dưa hấu…

Tuy nhiên, các mẹ cũng cần biết là nhiều chất dinh dưỡng không thể được dung nạp một cách đầy đủ nếu chỉ thông qua bữa ăn hàng ngày. Do đó, việc bổ sung thực phẩm chức năng là cần thiết.

Những thực phẩm giàu acid folic
Những thực phẩm giàu acid folic

Theo Bộ Y tế đưa ra nhu cầu khuyến nghị lượng axit folic phụ nữ mang thai cần có là 600 mcg/ngày. Trong khi đó, đối với phụ nữ dự định mang thai (18-49 tuổi) là 400 mcg/ngày. Mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sao cho an toàn nhất nhé!

Nguồn: meijimom.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *