Bí quyết nấu bí đỏ kho rong biển đơn giản dễ làm

Bí quyết nấu bí đỏ kho rong biển đơn giản dễ làm

Thử ngay món ăn chay nhiều dinh dưỡng đặc biệt là món bí đỏ kho rong biển. Rong biển wakame có rất nhiều vitamin và khoáng chất, kết hợp với bí sẽ tạo ra món ăn rất thanh đạm. Bí đỏ kho có độ dẻo săn, rong biển thì sần sật. Kết hợp với nhau cùng với húng thì món ăn không thể diễn tả được vô cùng hấp dẫn. Bí đỏ có thể chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau cũng như làm nguyện liệu phụ cho một số món hay các loại đồ chay như món canh chay, món súp chay, món chay kho,v.v

Yêu cầu thành phẩm

Bí đỏ kho xong chúng sẽ chuyển sang màu nau nhìn khá bắt mắt và kèm theo sẽ lôi cuấn, hấp dẫn cùng với mùi thơm của những nguyên liệu hòa quyện. Bí đỏ khi ăn sẽ có một vị mềm ngột thơm béo ngậy nhưng khi động vào sẽ không hề bị nát hay bở. Nước hầm sẽ không bị đục cũng như không bị hăng hay két lại mà có mùi rất thơm. Kết hợp ăn với cơm trắng thì không phải bàn nhiều.

bí đỏ kho rong biển

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ 300g
  • Rong biển wakame 20g
  • Chả lụa chay 100g
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Lá húng quế, hành boa-rô cắt lát
  • Đường, màu dầu điều, dầu ăn

Sơ chế

Bí đỏ và chả lụa chay cắt miếng 2,5x4cm. Trộn bí đỏ với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen.

Bí đỏ gọt vỏ lớp ngoài, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn

Rong biển cho vào ngâm với nước lạnh để rong mềm và nở, giữ được vị giòn sần sật khi ăn

rong biển

Hành boaro và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn

Rong biển ngâm vừa nở, xé miếng vừa ăn. Ớt hiểm và tiêu xanh đập giập. Lấy 1/3 lá húng quế cắt nhỏ.

Thực hiện 

Đặt nồi lên bếp, đổ bí đỏ vào hấp cách thủy khoảng 5 phút đến lúc bí hơi mềm rồi múc ra tô để riêng

Cho hạt đậu đỏ cho vào nồi nước đun đến khi sôi, sau đó bạn chắt bỏ nước đi rồi tiếp tục cho thêm nước lạnh vào hầm đậu đỏ khoảng 30 phút

Sau đó cho rong biển vào và gia vị bao gồm: 1 muỗng bột ngọt, 1 chút nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối ăn

Khi hạt bí đỏ vừa chín tới thì bạn cho bí đỏ hầm vào kho cùng những nguyên liệu trong nồi. Sau đó bạn cho ½ nước tương vào để món ăn dậy mùi.

Kho đến khi bí đỏ chín mềm rồi tắt bếp

Đun nóng dầu cho lá húng quế vào chiên giòn, rồi cho bí đỏ vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành boa-rô, rồi cho chả lụa chay, bí đỏ, ớt và tiêu vào xóc đều với 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 2.5M nước tương “Phú Sĩ”,  rồi thêm 1 chén nước dừa và 1 chén nước lạnh vào, kho với lửa liu riu, không dậy vung trong 4-5 phút. Sau đó cho rong biển vào trộn đều, cuối cùng thêm 1M màu dầu điều vào, kho tiếp 2 phút rồi tắt lửa.

Cách dùng

Múc ra tô, rắc húng quế cắt nhỏ và húng quế chiên lên trên bì đỏ kho.

Mách nhỏ

Chọn bí đỏ 2 da, cơm bí màu đỏ sậm sẽ dẻo hơn.

Ướp bí với gia vị, chiên sơ rồi mới kho giúp bí thơm ngon và thấm vị hơn.

Trích:monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *