Bí quyết làm gỏi nấm bào ngư chay đơn giản dễ làm

Bí quyết làm gỏi nấm bào ngư chay đơn giản dễ làm

Học nhanh cách làm món gỏi nấm bào ngư chay để có thể chế biến cho gia đình bạn, đổi vị bằng món mới lạ, cùng tạo bất ngờ cho tất cả mọi người! Hơn nữa món này xuất hiện trong các dịp lễ tết thì không cần phải lo lắng về thực đơn nữa. Nấm bào ngư là một trong những loại nấm có khả năng dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể con người.

Trong nấm bào ngư sở hữu một lượng vitamin rất lớn có tác dụng chống béo phì rất tốt cho các bạn giảm cân, giảm nồng độ cholesterol, cao huyết áp… Khi chế biến thành món ăn chay,nó lại thành một nguyên liệu rất tốt để có một món chay thanh đạm.

Không nhất thiết là vào dịp lễ gì đó chúng ta mới ăn chay, vì đơn giản, các món chế biến chay khi chúng ta ăn đều sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các món chay thông thường, hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn Gỏi Nấm bào Ngư có thể dùng làm món khai vị, hoặc làm món chính thay thế những món nhiều đạm ở gia đình bạn. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chuyển sang món chay để cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng nhé.

gỏi nấm bào ngư chay

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn chay : 10g
  • Nấm bào ngư nhỏ : 200g
  • Dưa leo : 1 trái
  • Cà rốt cắt sợi : 20g
  • Củ hũ dừa cắt cọng, ngâm giấm, đường : 100g
  • Đậu phộng rang sẵn : 5g
  • Rau răm : 1 nắm
  • Poa-rô phi : 1M
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Hành poa-rô băm : 2m
  • Sả băm : 2m
  • Ớt băm
  • Tắc : 3 trái
  • Dầu ăn, bột cà ri, muối, đường, nước mắm chay

nấm bào ngư

Sơ chế

– Sườn chay ngâm nở, xé sợi, vắt khô, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, chiên vàng giòn.

– Nấm bào ngư để nguyên, không cắt gốc, ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi, vắt ráo. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Dưa leo cắt lát xéo.

– Ướp củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt với nước cốt 1 trái tắc, 1M đường và 1/5m muối.

– Phi thơm sả và poa-rô băm, thêm 1m bột cà ri vào xào, cho tiếp nấm bào ngư, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, thêm 1m bột cà ry, 1/2m đường và 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều rồi tắt lửa.

Thực hiện

– Pha hỗn hợp trộn gỏi: khuấy đều 2M nước mắm, 3M đường, 3 trái tắc, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m ớt băm, đun sôi cho keo, để nguội.

– Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra.

– Khi ăn, trộn 1/2 lượng sườn chay, dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm, cần tàu, củ hũ dừa, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng, poa-rô phi và 1/2 lượng sườn chay còn lại lên trên.

Làm nước trộn gỏi bằng cách cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm chay, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt và nước cốt chanh vào rồi dùng đũa khuấy đều.

Cho phấn nấm bào ngư đã được xào ở bước 2 ra dĩa sâu lòng, rưới một lượng nước xốt vừa miệng lên trên rồi tiến hành đảo đều tay.

Cho một chút đậu phụng rang cùng ớt sừng thái lát lên và trang trí tùy thích cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Cách dùng

Món này ăn kèm với bánh phồng chay.

Mách nhỏ

– Sườn chay vắt ráo, xé sợi khi chiên sẽ giòn hơn.

– Ướp bột cà ry vào nấm tạo màu đẹp và hương vị độc đáo.

– Dùng tắc thay cho chanh giúp món gỏi có hương vị mới lạ.

Gỏi nấm bào ngư vừa có vị ngọt mát của nấm; vị chua thanh của nước cốt chanh và vị bùi bùi của những hạt đậu phụng rang. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị thanh đạm; thơm ngon tuyệt vời mà bất kỳ ai thưởng thức cũng cảm thấy rất vừa ý, vừa lòng. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp mọi người chế biến món gỏi nấm bào ngư thành công và thưởng thức ngọn miệng cùng gia đình, bạn bè.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.