Bí quyết chế biến lẩu chay trái cây thanh đạm giải nhiệt

Bí quyết chế biến lẩu chay trái cây thanh đạm giải nhiệt

Bạn có bao giờ nghĩ đến hay tưởng tượng tới nồi lẩu chay trái cây tỏa ra ngào ngạt khói nghi ngút, phù hợp ăn cả ngày đông lẫn ngày hè. Chỉ cần tưởng tưởng thôi đã muốn lao vào làm và đánh chén món này ngay? Nồi lẩu có vô vàn các màu sắc đỏ, tím, vàng thật bắt mắt. Hương vị thì ngọt và thanh đến lạ! Chẳng hề có vấn đề gì ngại làm để có một nồi lẩu mê say cả. Hãy cùng làm với bạn bè gia đình để có những giây phút ấm áp hạnh phúc quây quần bên nhau.

Tất nhiên việc làm món lẩu chay trái cây này thanh đạm thay thế cho nhiều ngày bạn ăn quá nhiều chất đạm bạc. Nhất là trong dịp Tết. Đổi vị với món lẩu trái cây chính là một sáng kiến hay của các bà nội trợ. Nguyên liệu gồm các loại rau, củ, quả, nấm, đậu phụ… đến từ tự nhiên chắc chắc sẽ rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa, tất cả các nguyên liệu được chế biến trong món này rất nhiều vitamin và chất xơ, ít béo, ít đạm và không có cholesterol sẽ giúp cơ thể nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Cách làm món lẩu chay trái cây rất dễ. Vì vậy, chúng ta cùng vào gian bếp thân yêu thực hiện món ăn này nhé.

lẩu chay

Nguyên liệu

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Củ sắn: 50g
  • Su su: 1/2 trái
  • Mía lau: 1 khúc
  • Bắp vàng: 1/2 trái
  • Poa-rô: 1 khúc
  • Cần tây: 1 khúc
  • Boa-rô cắt lát phi vàng (có dầu): 1/3 chén
  • Rễ ngò rí: 5 cọng
  • Ăn kèm: Lê: 1 trái
  • Táo: 1 trái
  • Dâu: 30g
  • Thanh long: 1 trái
  • Kiwi ruột xanh: 1/2 trái
  • Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương tươi, nấm linh chi: 200g
  • Bông kim châm, bông thiên lý, cải thảo, tần ô, ngồng cải, bông hẹ: 800g
  • Mì trứng Đậu hũ non: 2 miếng
  • Tàu hủ ky chiên: 1 chén
  • Ớt trái

Sơ chế

Các nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản, dễ tìm và đặc biệt giá thành rẻ hơn rất nhiều so với món lẩu hải sản, lẩu bò, lẩu dê,…Chủ yếu là các loại hoa quả, nấm, đậu phụ…Đặc biệt, hương vị thơm ngon hấp dẫn của món này phụ thuộc nhiều vào các loại trái cây và nấm. Do đó bạn nên chọn nhiều loại hoa quả và nấm khác nhau. Bí quyết ở đây là nên chọn trái cây theo mùa để được tận hưởng hương vị thơm ngon, ngọt ngào nhất.

– Các loại rau củ gọt rửa sạch, cho vào 2.5 lít nước, nấu trong thời gian 20 phút với 5 cọng rễ ngò. Thêm vào 1/3 trái lê, 1/3 trái táo nấu chung.

– Mì trứng trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh, để ráo. Xóc mì với ít dầu boa-rô phi.

– Các loại nấm rửa sạch, ngâm qua nước pha muối, bày ra đĩa cùng với rau. Thanh long, táo, lê dùng muỗng múc tròn. Dâu và kiwi cắt lát mỏng.

– Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Ớt cắt lát.

Thực hiện

Vớt bỏ các rau củ trong nước dùng, lấy 2 lít nước dùng, nêm 1.5m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho vừa ăn, thêm 1/3 chén boa-rô phi.

Cách dùng

Dọn lẩu cùng với nấm, rau, trái cây, đậu hũ và mì trứng, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Chọn bắp vàng để nấu nước dùng giúp nước dùng có vị ngọt thanh.

– Trái cây có vị chua như dâu, kiwi nên cắt lát mỏng.

Nguồn: monngonmoingay.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *