Ẩm thực cổ Sài Gòn nên thưởng thức dịp lễ 2/9

Ẩm thực cổ Sài Gòn nên thưởng thức dịp lễ 2/9

Nếu bạn không muốn đi du lịch ở đâu và ở trong thành phố, hãy đến 2/9 và lang thang khắp Sài Gòn để thưởng thức những món ăn ngon. Du lịch Sài Gòn không hề nhàm chán như bạn nghĩ, những con đường bạn  đi qua hàng ngày sẽ có những đặc điểm mà bạn có thể bỏ lỡ.

Ẩm thực cổ Sài Gòn nên thưởng thức dịp lễ 2/9
Đến Sài Gòn thì phải thử những quán ăn ngon. Khỏi phải nói Sài Gòn là thiên đường ẩm thực, bởi ở mọi ngóc ngách Sài Gòn đều có những quán ăn ngon mà giá cả lại không quá đắt. Vậy, khi có dịp vi vu Sài Gòn, bạn đã thử hết các món ngon sau đây chưa?

Quán phở Lệ

Ẩm thực cổ Sài Gòn nên thưởng thức dịp lễ 2/9Địa chỉ quán:

Số 413 – 415 Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5

Số 303 Võ Văn Tần

Giờ mở cửa của quán: 6h00 – 1h00 đêm

Từ năm 1970; Phở Lệ là một quán ăn ngon cao cấp ở Sài Gòn; du khách nên đến thưởng thức. Nước lèo của nhà hàng có vị ngọt của xương và bò viên; món ăn này thu hút rất nhiều du khách. Bạn sẽ cảm nhận được từng viên thịt bò lớn được xắt ra; hơi giòn và béo; mềm và không bị khô. Tô phở được trang trí đẹp mắt; điểm thêm vài lát hành tươi và hành lá, trông giống rất phở Hà Nội.

Món súp cua trứng bắc thảo

Địa chỉ: Chợ Tân Định, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 8h00 – 18h30

Ở Tân Định nổi tiếng với món súp cua nên đây là một quán ăn ngon Sài Gòn mà bạn nên ghé ngay khi tới đây. Quán bán cả ngày từ sáng đến chiều; súp đặc quánh gồm nhiều xương; thịt, gà xé, thịt cua… nên ai ăn cũng thấy “đã miệng”. Bởi vậy quán luôn thu hút nhiều du khách tới thưởng thức món ăn.

Bánh xèo

Địa chỉ: 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1

Giờ mở cửa: sáng từ 10h00 -14h00, chiều từ 16h00 – 21h00

Một bát súp ở đây gồm thịt cua, thịt gà xé, nấm hương, ngô ngọt, hai quả trứng cút và một nửa quả trứng vịt bắc thảo. Bên trên rắc rau mùi để bát súp hấp dẫn hơn. Nước súp sánh và mang vị ngọt tự nhiên của rau củ, hòa cùng mùi thơm phảng phất của hải sản. Tuy nhiên, điểm nhấn của món ăn lại là trứng bắc thảo, có mùi hăng, dẻo và bùi.

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh xèo đúng hương vị Sài Gòn thì đây là quán ăn nức tiếng lâu đời. Bánh xèo theo kiểu miền Nam có vỏ bánh rất giòn, nhân bên trong khá nhiều tôm thịt nên khi cuốn ăn rất ngon cùng với nước chấm đậm đà.

Quán bánh mì Hòa Mã

Ẩm thực cổ Sài Gòn nên thưởng thức dịp lễ 2/9
Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3

Giờ mở cửa: 6h00 – 10h00

Một địa điểm quán ăn ngon buổi sáng mà bạn không nên bỏ qua đó là tiệm bánh mì nhỏ mang tên Hòa Mã nằm trên đường Cao Thắng; quận 3. Theo lời kể của mọi người thì đây là quán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn. Chủ nhân tiệm là một cặp vợ chồng người Băc di cư từ Bắc vào Nam trước năm 50.

60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng của ẩm thực xưa cũ mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật và sôi động này.

Một ổ bánh mì thơm ngon phải kể đến là phần thập cẩm được chiên trong chiếc chảo nhỏ. Bên trong chảo là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp la; thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa… Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh; tỉ mỉ cùng với ít hành tây và dùng nóng với bánh mì. Đây là một trong các quán ăn ngon Sài Gòn mà du khách nào cũng yêu thích khi tới Sài Gòn.

Phá lấu bò

Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4.

Quán phá lấu bò cô Thảo cũng là một địa chỉ quán ăn ngon Sài Gòn bạn không thể bỏ lỡ. Với hương vị đậm đà, thơm ngọt, bạn chỉ cần xé nhỏ miếng bánh mì; chấm nước súp phá lấu; ăn cùng miếng lá sách giòn giòn; là đã thưởng thức món ăn “ngon quên sầu” này một cách đúng điệu. Thêm vào đó, món phá lấu bò sẽ kém phần hấp dẫn nếu thiếu chén nước chấm ngọt ngọt, chua chua vị tắc, điểm thêm chút ớt cay cay.

Nguồn: chudu24.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *